progeCAD giúp Nhà máy Đóng tàu Hyundai Việt Nam hoàn thành các dự án tàu biển phức tạp

progeCAD giúp Nhà máy Đóng tàu Hyundai Việt Nam hoàn thành các dự án tàu biển phức tạp

Hyundai Vinashin shipyard Vietnam

Nhà máy Đóng tàu Hyundai Việt Nam, một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của tập đoàn Hyundai đến từ Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu và cấu kiện nổi.

progeCAD đã giúp Hyundai tiết kiệm chi phí bản quyền hàng năm so với sử dụng AutoCAD thuê bao và giúp Hyundai hoàn thành các dự án tàu biển phức tạp.

Với gói không giới hạn người sử dụng “Corporate One Site license” đã giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng với số lượng lớn kỹ sư thiết kế CAD, có thể cài đặt được thoải mái cho các phòng ban liên quan và không phải đầu tư thêm ngân sách khi có kế hoạch mở rộng thêm kỹ sư thiết kế.


Nhà máy Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HYUNDAI – VIETNAM SHIPBUILDING CO., LTD) được thành lập vào ngày 09/30/1996, với trụ sở chính đặt tại 01 Mỹ Giang, Xã Ninh Phước, Thị xã Ninh Hoà, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Là một công ty 100% vốn đầu tư của tập đoàn Hyundai đến từ Hàn Quốc, với số vốn đăng ký là 33.456.938USD. Hyundai Vietnam Shipbuiding có bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng tàu và cấu kiện nổi.

hyundai shipbuilding with progecad 1

Tăng các cạnh tranh bằng cách giảm chi phí

Hyundai Vietnam Shipbuiding luôn hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất tàu biển và cấu kiện nổi xuất sắc trong khu vực và trên thế giới, đòi hỏi họ phải cung cấp cho khách hàng các giải pháp tùy chỉnh tốt nhất đúng thời hạn và với ngân sách tương đối thấp.

Một cách để hoàn thành nó là giảm chi phí phần mềm. Tuy nhiên, khi sử dụng AutoCAD thuê bao cho một số lượng lớn kỹ sư là một vấn đề rất khó khăn cho đến khi họ phát hiện ra phần mềm progeCAD vào năm 2020 từ Công ty TNHH Công Nghệ 4CTECH Việt Nam – Đại lý ủy quyền phân phối phần mềm progeCAD của hãng progeSOFT tại Việt Nam, thông qua 4CTECH thì HYUNDAI đã biết rằng progeCAD cung cấp giấy phép sử dụng vĩnh viễn mà không phải là thuê bao như AutoCAD. Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ vì giấy phép phần mềm vĩnh viễn không chỉ giúp họ tiết kiệm ngân sách mà còn là tài sản của công ty.

Ngay lập tức, họ đã cho các kỹ sư của mình dùng thử phần mềm progeCAD. Sau thời gian dùng thử đã có phản hồi tích cực vì các kỹ sư nhận thấy các chức năng của progeCAD thỏa mãn yêu cầu công việc, giao diện và lệnh quen thuộc không khác gì so với AutoCAD. Do đó, HYUNDAI đã quyết định chuyển từ sử dụng AutoCAD sang sử dụng progeCAD mà không cần phải đào tạo gì cả (do các kỹ sư đã có nhiều năm làm việc với AutoCAD). HYUNDAI kết luận : “progeCAD thực sự là một giải pháp kinh tế để lựa chọn.

Hài lòng với các chức năng, khả năng tương thích và tích hợp

Do các dự án của Hyundai rất phức tạp và khách hàng của họ yêu cầu giao hàng nhanh chóng, họ chủ yếu tập trung vào hai khía cạnh: chức năng và tốc độ vận hành. Trong quá trình thử nghiệm, họ nhận thấy progeCAD thực hiện quá đủ cho các thiết kế phức tạp của họ và hoàn toàn tương thích với các dữ liệu DWG của AutoCAD cũ và đảm bảo trao đổi dữ liệu trơn tru với các file DWG từ khách hàng.

progecad 2021

Giao diện Ribbon phần mềm progeCAD

Bên cạnh các khả năng thiết kế 2D/3D đáp ứng yêu cầu, progeCAD còn có thể import các định dạng file 3D từ nhiều nguồn khác nhau như import trực tiếp file 3D của SolidWorks và các định dạng file trung gian như: igs, step, stl, ifc,… Vậy nay chỉ cần sử dụng phần mềm progeCAD là có thể được các file 3D từ khách hàng mà không cần phản đầu tư các phần mềm 3D đắt tiền.

Hài lòng với hình thức cấp phép linh hoạt – license không giới hạn người sử dụng đồng thời

Một điều mà HYUNDAI SHIPBUILDING quan tâm nữa là hình thức cấp phép linh hoạt. Họ trao đổi rằng “với một số lượng kỹ sư sử dụng CAD lớn, cần một hình thức cấp phép tối ưu cho tất cả và sau này mở rộng sản xuất, thêm nhân viên không cần phải mua thêm nữa, vì công ty thuộc tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc nên việc xin ngân sách để mua thêm sẽ rất khó khăn”

Rất hay là progeCAD cấp phép rất đa dạng, có tới 4 hình thức cấp phép như dưới đây:

  1. Single license: Dạng license chạy độc lập cố định trên từng máy, khi máy lỗi phải cài lại win thì vẫn Active lại key bình thường
  2. Network license: Dạng license có thể chia sẻ quyền sử dụng cho nhiều máy khác nhau thông qua máy chủ nhưng không cùng một thời điểm
  3. Corporate One Site license: Dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty tại một khu vực hoạc tại một nhà máy. Có nghĩa là 1 license có thể cài đặt và sử dụng cho số lượng máy tính không giới hạn trong cùng 1 công ty.
  4. Corporate Country License: Dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng tương tự như dạng Corporate One Site license nhưng với quy mô trong cùng một quốc gia (Ví dụ như tập đoàn Samsung có nhiều này máy tại Việt Nam thì có thể mua dạng license này sử dụng cho tất cả các nhà máy trong lãnh thổ Việt Nam).

Theo tư vấn, Hyundai ShipBuilding đã quyết định chọn gói không giới hạn người sử dụng “Corporate One Site license”, gói này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng với số lượng lớn kỹ sư thiết kế CAD, có thể cài đặt được thoải mái cho các phòng ban liên quan, trước dùng AutoCAD thì chỉ cài được cho các kỹ sư thiết kế chính còn các phòng ban liên quan sử dụng CAD ít thì không được trang bị do ngân sách công ty hạn hẹp. Với gói progeCAD không giới hạn người dùng không những Hyundai có thể triển khai cài đặt phần mềm thoải mái cho các phòng ban liên quan mà tương lai mở rộng sẽ không phải xin thêm ngân sách mà chỉ việc triển khai cài thêm ra các máy tính khác khi cần.

progecad print preview 2021

progeCAD print preview

progeCAD giúp vượt qua khủng hoảng COVID 19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều các công ty sử dụng phần mềm CAD thuê bao đã không thể gia hạn do không có ngân sách, các kỹ sư thiết kế đã ở trong một hoàn cảnh không có phần mềm để làm việc. Tuy nhiên với Hyundai và cũng như rất nhiều các công ty khách đang sử dụng progeCAD thì nỗi lo phần mềm hết hạn cũng như ngân sách đã không còn nữa. Tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp và chưa dự đoán được hồi kết thì lựa chọn progeCAD sẽ giúp Hyundai vượt qua bất kỳ thách thức nào.

Nhận xét: Không còn ghi ngờ gì nữa. ProgeCAD là một giải pháp thay thế cho AutoCAD rất tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của các kỹ sư, và đặc biệt là giúp công ty có một phần mềm ổn định và tiết kiệm được rất nhiều chi phí bản quyền phần mềm mỗi năm. Ngoài ra với sự cải tiến không ngừng của hãng progeSOFT và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ 4CTECH thì phần mềm progeCAD đang làm chúng tôi rất hài lòng.


progeCAD là giải pháp thay thế AutoCAD hiệu quả, sử dụng vĩnh viễn và tiết kiệm chi phí. progeCAD đã không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. progeCAD đã được tin chọn bởi 250.000 khách hàng trên toàn cầu, tại Việt Nam progeCAD đã được rất nhiều các công ty/ tập đoàn lớn tin chọn thay thế cho AutoCAD như: HYUNDAI SHIPBUILDING, KOBE EN&M, FUJITA CORPORATION, MITSUBISHI CORPORATION, MISUMI, DEEP C Industrial Zones, SEI ELECTRONIC, AA CORPORATION, VPIC, GPMI, MUTO, TOTO, JOHNSON, TLIP, KURIHARA, KURABE INDUSTRIAL … xem thêm

khach hang progecad viet nam

icon zalo